ถั่วพูอุ่น
ถั่วพูอุ่น คือ ซุปข้นถั่วลูกไก่ (Chick Pea) ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและยอดถั่วลันเตา เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวไทยใหญ่
ถั่วพูอุ่น อาหารชาวไทยใหญ่ มีที่ แม่ฮ่องสอน และที่ พม่า
นำเม็ดถั่วพูไปแช่น้ำไว้ก่อน 1 คืน นำมาบดให้ละเอียด เป็นซุปข้น ปรุงด้วยผงขมิ้น
เวลาทาน เอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลวก ยอดถั่วลันเตาลวด ตักซุปถั่วพูราด โรยหน้าด้วย ข้าวแรมฟืนทอด
แม่ค้าลวก ยอดถั่วลันเตาในหม้อถั่วพูอุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น